Thiết kế và in poster những điều bạn nên biết

Poster, standee, áp phích là một ấn phẩm marketing không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông quảng cáo. Chúng ta có thể thấy poster ở khắp mọi nơi: nhà ga, sân bay, bệnh viện, trung tâm thương mại, trạm xe buýt, trường học, rạp chiếu phim, siêu thị… Poster bao gồm nhiều loại khác nhau: Poster phim ảnh, poster sự kiện, poster cổ động tuyên truyền, poster quảng cáo thương mại… Để đạt hiệu quả tốt nhất về truyền thông, khi in poster, bạn cần phải quan tâm từ khâu ý tưởng, chọn lọc hình ảnh, sắp xếp ngôn từ cho tới khâu in ấn.
thiet ke poster bamboo airwarys

Những loại hình poster phổ biến

Poster phim ảnh

Trong lĩnh vực điện ảnh, thiết kế Poster phim là một trong những hạng mục quảng bá phim không thể thiếu mỗi khi có một bộ phim nào mới ra mắt và nhà sản xuất muốn giới thiệu, quảng cáo cho bộ phim của mình.

Poster phim là gì?

Poster phim là loại poster nhằm truyền tải thông điệp nội dung của một bộ phim một cách xúc tích nhất tới cộng đồng, thiết kế poster và in poster phim liên quan đến tạo hình và bối cảnh trong phim nhằm mục đích truyền đạt đến người xem những thông tin cơ bản và trọn vẹn tinh thần của phim đó.

Một bộ phim thành công cần những yếu tố gì?

Một bộ phim thành công sẽ không thể nào thiếu được công đoạn thiết kế poster và in poster phim là bước khởi đầu mạnh mẽ cho giai đoạn này, và để poster gây được sự chú ý của người xem thì cần những yếu tố sau:

1. Độ nhận biết cao

Những bộ phim bom tấn dài tập để lại sự lắng đọng trong tâm trí người xem, nên poster của những tập tiếp theo thường có xu hướng liên quan nhiều đến phần trước đó, giúp người xem có thể nhận ra ngay đây là tập tiếp theo.

2. Thu hút sự chú ý
Một poster được thiết kế với hình ảnh bắt mắt ấn tượng và đồ hoạ đẹp mắt mặc dù thu hút được sự chú ý nhưng sẽ không để lại ấn tượng lớn trong họ. Chính vì thế, các bộ phim bom tấn Hollywood luôn sử dụng các nhân vật trong phim hay một chi tiết cốt lõi trong kịch bản khiến khán giả không chỉ dừng lại xem mà còn tò mò suy đoán về diễn biến của bộ phim này.

3. Tạo cảm giác kể như không kể

Các designer thường thường sử dụng một hình ảnh hoặc là một nhân vật, một cảnh phim ấn tượng đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ cốt truyện của bộ phim kết hợp với một thiết kế bắt mắt. Đây sẽ là một cách vô cùng hiệu quả để thu hút sự chú ý và tạo sự quan tâm ngay lập tức khi nhìn vào poster.

In poster sự kiện event

Ngày nay, chúng ta có thể thấy những thiết kế poster sự kiện event đẹp mắt ở bất kì đâu, từ cửa hàng cho tới siêu thị, rạp chiếu phim hay thậm chí trên đường đi làm, đi học của mỗi người. Quảng bá sự kiện hấp dẫn tiếp theo của bạn bằng cách chọn từ hàng trăm mẫu poster sự kiện để thiết kế một poster của riêng bạn.

In poster cổ động tuyên truyền

Poster cổ động mang lại những ý nghĩa rất quan trọng để truyền tải những thông điệp và hình ảnh nhất định đối với toàn xã hội nói chung. Vậy Poster cổ động là gì và Poster cổ động có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây để các bạn có được câu trả lời đầy tính thuyết phục các bạn nhé.

Poster cổ động là gì?

Poster cổ động được thiết kế nhằm mục đích tuyên truyền và hướng đến cộng đồng toàn xã hội về những chủ trương đường lối chính sách, giới thiệu cho những hoạt động xã hội hoặc cho các sản phẩm hàng hóa dịch vụ kinh doanh được nhiều người biết đến. Ví dụ như thiết kế poster cổ động “Chung tay đẩy lùi COVID”

Những đặc điểm của poster cổ động

Thiết kế poster và in Poster cổ động khác hẳn so với những Poster khác bởi chúng mang trong mình những đặc điểm hết sức khác biệt cơ bản như sau:

– Poster cổ động thường được bài trí đồ họa màu sắc hài hòa và tao nhã thu hút sự chú ý của cộng đồng.
– Đảm bảo hình ảnh vô cùng sắc nét với độ phân giải cao thể hiện được những đường nét đặc trưng nhất định.
– Poster cổ động thường được thiết kế và lựa chọn đặt ở những không gian rộng lớn như ở khu công cộng hay ở những đầu mối giao thông, tại quảng trường hoặc những nơi có đông đúc người qua lại để nhằm hướng đến nhiều đối tượng khách hàng nhìn vào.
– Poster cổ động thường được in ở những khổ giấy lớn để bắt mắt người nhìn hơn,. Hơn thế nữa chúng có khả năng tiếp cận được

Poster quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ

Thiết kế poster quảng cáo sản phẩm dịch vụ ấn tượng là công cụ hữu ích để doanh nghiệp gián tiếp giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng. Việc thiết kế poster không những ít tốn kém chi phí hơn rất nhiều so với các phương pháp tiếp thị, quảng cáo khác mà còn đem lại hiệu quả rất lớn.

Để đạt hiệu quả tốt nhất về truyền thông, khi in poster, bạn cần phải quan tâm từ khâu ý tưởng, chọn lọc hình ảnh, sắp xếp ngôn từ cho tới khâu in ấn.

Những lưu ý trước khi in poster tuyệt đối không thể quên

1. Sử dụng đúng hệ màu CMYK khi in poster

Hệ màu RGB và CMYK là hai hệ màu hoàn toàn khác nhau, sử dụng cho các mục đích khác nhau. Nếu mục đích là in poster, thì hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc, thiết kế trong không gian màu CMYK, chứ không phải RGB. Hệ màu RGB chỉ dùng để sử dụng xem trên máy tính, smartphone, marketing online, website.

2. Sử dụng file thiết kế Vector nếu cần thiết

File vector là yếu tố cực kỳ quan trọng khi in poster, nó giúp cho poster có độ sắc nét tuyệt đối. Nếu khách hàng không có file gốc logo, bạn nên convert từ file jpeg sang vector để đảm bảo chất lượng in poster tốt nhất.

3. Độ phân giải (DPI) khi in poster

File thiết kế dùng để in poster cần dung lượng lớn, tối ưu cho các kích thước in ấn khác nhau để tránh làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng cũng như bị xưởng in trả về cho chất lượng hình ảnh quá thấp. Thông thường các file đủ tiêu chuẩn để in thường có độ phân giải 300 Dpi

4. Kích thước khổ Poster

Poster in ấn phổ biến thường ở kích thước A2 (954mm x 420mm), A3 (420mm x 297mm) và A4. Loại giấy bạn chọn thì sẽ thảo luận với bên nhà in thường là 170gsm Silk hay Gloss Art Fsc hoặc 150gsm là những lựa chọn tốt. Gsm đại diện cho số grams trên mỗi mét vuông và nói lên độ dày của giấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938778979
Contact DMCA.com Protection Status