Những nguyên tắc để có một thiết kế backdrop đẹp

Thiết kế backdrop đẹp là việc mà những nhà quảng cáo phải đầu tư nhiều công sức. Có thể nói rằng, hiệu quả quảng cáo mà backdrop mang lại đóng góp phần lớn vào kết quả cuối cùng của chiến lược quảng cáo mà bạn đang thực hiện. Vì vậy những nguyên tắc để có một thiết kế backdrop đẹp là những nguyên tắc gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Backdrop được xem những tấm biển quảng cáo, nhưng thay vì đặt trên đường, nó được đặt trong các sự kiện, mục đích là truyền tải một ý thông điệp, ý nghĩa, sản phẩm của doanh nghiệp tới mọi người, hình thức này được áp dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả cao hơn.

Vậy làm thế nào để thiết kế được Backdrop phù hợp? Làm thế nào để Backdrop phát huy được hiệu quả quảng cáo cao nhất cho doanh nghiệp? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách bằng việc gợi ý những nguyên tắc để có một thiết kế backdrop đẹp.

Những nguyên tắc để có một thiết kế backdrop đẹp

Nguyên tắc thứ nhất là chọn kích thước phù hợp

Đây chính là kích thước chuẩn và thông dụng nhất khi thiết kế backdrop cho sự kiện
Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào sự kiện mà công ty bạn thuê đặt backdrop do không phải backdrop nào cũng có cấu trúc giống nhau. Tìm hiểu kĩ sự kiện đặt backdrop trước sẽ thuận tiện hơn cho việc thiết kế và thi công backdrop.

 

Nguyên tắc thứ hai là thiết kế đơn giản và giảm các hiệu ứng trên backdrop

Một backdrop được thiết kế đơn giản, cân đối giữa các chi tiết, hình ảnh, kiểu chữ nhận được thiện cảm của người xem hơn là một thiết kế cầu kì, nhiều chi tiết khiến cho người xem bị rối mắt.

Ngoài ra, hiệu ứng cũng có vai trò quan trọng trong việc thu hút người xem chú ý vào backdrop của bạn. Những hình ảnh động cũng sẽ kích thích người xem hơn là hình ảnh bình thường trong banner tĩnh. Nhưng việc lạm dụng hiệu ứng thì không nên bởi nó sẽ làm kích cỡ banner lớn, thời gian tải trang sẽ lâu hơn. Sử dụng sự sáng tạo và khéo léo để thiết kế banner với hiệu ứng độc đáo thu hút người xem hoặc những hình ảnh thay đổi màu cũng là một điểm cộng cho banner của bạn.

Nguyên tắc thứ ba là kết hợp kiểu chữ và màu sắc backdrop hợp lý

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng để có một thiết kế backdrop đẹp. Sự hài hòa giữa kiểu chữ và màu sắc sẽ là điểm nhấn để người xem chú ý đến banner của bạn. Kích thước của chữ không nên quá lớn nhìn sẽ rất chướng; kiểu chữ không nên quá kiểu cách hay nhiều kiểu chữ vì nó làm người xem khó đọc. Đặc biệt, trong banner cần xuất hiện những từ ngữ mang tính quảng cáo như: “FREE”, “SỐC”, “TIẾT KIỆM”, “MIỄN PHÍ”, “TRÚNG THƯỞNG”, “SALE OFF”…để người đọc chú ý.

Về màu sắc, nên dùng màu sắc tươi sáng cho thiết kế banner, có thể là màu sắc nổi bật so với màu sắc của trang và đương nhiên bạn cũng không nên dùng quá màu sắc. Nó sẽ khiến thiết kế banner của bạn giống như một bức tranh trừu tượng hơn là một “tấm biển quảng cáo”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938778979
Contact DMCA.com Protection Status