Những điều cần lưu ý khi làm bảng hiệu quảng cáo tại Việt Nam

Để có một tấm biển quảng cáo đẹp và truyền thông hiệu quả cho công ty hay doanh nghiệp của mình bạn cần lưu ý những điều sau:
– Các loại bảng hiệu quảng cáo
Các bảng hiệu quảng cáo thường được sử dụng cho các mục đích tiếp thị hoặc để định hướng cho các khách tham quan. Chúng ta có thể thấy trên đường cao tốc, sân bay, nóc nhà, trên tường, và các mái hiên, đứng một mình trên các toà nhà, treo như các biểu ngữ, và thậm chí được cáo quảng trên xe bus và thành xe khách . Các biển hiệu tại nhà thường được treo từ các trần nhà hoặc gắn trên tường. Các biển hiệu này được tạo nên để sử dụng trong khu vực lễ tân hoặc để hướng dẫn khách tham quan. Các biển hiệu quảng cáo cũng thường được thiết kế để sử dụng cho các đợt trưng bày triển lãm.

– Các vật liệu làm biển hiệu quảng cáo:

Có rất nhiều loại mẫu mã vật liệu khác nhau để các doanh nghiệp có thể sử dụng làm bảng hiệu quảng cáo. Những người làm bảng hiệu thường tách riêng các yêu cầu cho chữ trên biển hiệu và các yêu cầu cho vật liệu nền (background). Chữ viết biển hiệu được làm từ các tấm nhựa dính hoặc bằng đèn neon hoặc chữ nổi Mica, inox, đồng… Các vật liệu phổ biến khác sử dụng cho chữ gồm: sắt, gỗ, nhựa hoặc lõi bọt. Chữ cũng có thể được trạm khắc. Người mua cũng có rất nhiều lựa chọn về chất nền để làm nền cho các chữ của biển hiệu. Các vật liệu sử dụng cho mặt nền bao gồm nhựa, giấy, vải, nilon, gỗ, lõi bọt, kính và nhôm. Những vật liệu tổng hợp cũng được sử dụng làm chất nền. Do các vật liệu làm biển hiệu có các mức chất lượng khác nhau, bạn sẽ phải tìm hiểu về độ bền của chúng khi tiến hành so sánh giá. Các đảm bảo về chất lượng của vật liệu cũng là một tiêu chí để đánh giá chất lượng.
– Việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo
Khách hàng cần cân nhắc một số yếu tố để tạo nên các biển hiệu có hiệu quả và độ bền lâu dài. Trước tiên, hãy suy nghĩ việc thiết kế bảng hiệu và về khoảng cách trung bình từ người xem đến biển hiệu. Thêm nữa là các thông số như chiều cao bảng hiệu, ánh sáng và thời gian của ngày có thể tác động để tầm quan sát đối với biển hiệu. Cũng cần nghĩ đến các yếu tố như sự hao mòn vật liệu, và đảm bảo rằng các vật liệu thích hợp được sử dụng. Các biển hiệu có thể bị hư hỏng không chỉ do điều kiện thời tiết mà còn từ việc di chuyển và bảo quản không đúng cách.

– Lựa chọn công ty làm bảng hiệu quảng cáo
Một trong những việc trước tiên phải làm khi lựa chọn một công ty thi công quảng cáo biển hiệu là phải tìm một công ty chuyên về loại vật liệu biển hiệu mà bạn yêu cầu. Hầu hết các công ty sẽ không khẳng định họ chú trọng vào một lĩnh vực nào trong việc quảng cáo, tuy nhiên trên thực tế rất nhiều công ty chỉ tập trung chủ yếu vào một số loại biển hiệu nhất định. Việc lựa chọn các công ty này sẽ khiến biển hiệu của bạn được làm nhanh hơn chất lượng cao hơn và giá cả tốt hơn. Có các công ty biển hiệu chuyên thực hiện các loại dự án nhất định, ví dụ như có một số công ty chuyên thiết kế và lắp đặt các biển hiệu trong và cho toàn bộ toà nhà, đặc biệt là thi công ở các tòa nhà cao tầng đòi hỏi người thợ thi công phải có kinh nghiệm thi công trên cao. Làm việc với những người thành thạo đặc biệt và có chuyên môn về các vấn đề của dự án có thể tạo nên ảnh hưởng quan trọng tới các loại biển hiệu được tạo ra. Bạn cũng cần xem xét yêu cầu của mình về khả năng của các công ty biển hiệu. Những người mua không có nhân viên thiết kế trong công ty có thể muốn đánh giá hồ sơ của các nhà thiết kế đồ hoạ đang làm việc tại công ty biển hiệu. Ngược lại, các công ty đã biết chắc chắn họ muốn biển hiệu của họ thể hiện như thế nào sẽ tìm các công ty biển hiệu chấp nhận chế tạo mẫu thiết kế trực tiếp từ file máy tính được cung cấp.
-Các qui định của địa phương nơi đặt biển quảng cáo
Nhiều thành phố, thị trấn, xã phường có các qui định riêng về loại hoặc kích thước của các biển hiệu tấm lớn ngoài trời. Nếu việc lắp đặt loại biển bạn dự định không phù hợp với luật hiện hành tại khu vực của bạn, ban có thể nộp đơn kiến nghị được áp dụng một số thay đổi so với qui định hiện hành. Và xin giấy phép quảng cáo tại nơi treo lắp biển bảng theo quy định của nhà nước.

– Cho phép nâng cấp biển quảng cáo nếu cần
Nếu biển hiệu của bạn cần thay đổi theo thời gian, bạn hãy tìm một thiết kế sao cho dễ dàng thay đổi hoặc nâng cấp. Trong nhiều trường hợp, việc nâng cấp thậm chí có thể được làm bởi các nhân viên của bạn thay vì phải chuyển lại cho công ty biển hiệu.
– Cân nhắc việc sử dụng các biển quảng cáo cũ đã qua sử dụng

Mặc dù hầu hết các biển quảng cáo được thiết kế theo đơn đặt hàng, tuy nhiên có thể tìm thấy các biển hiệu có kích thước chuẩn được làm trước. Thông thường bạn có thể tìm thấy các biển hiệu quảng cáo cũ đã qua sử dụng. Việc mua lại các biển quảng cáo cũ có thể rẻ hơn nhiều một quảng cáo mới theo yêu cầu do đó giúp giảm thiểu chi phí quảng cáo.

 

lam bang hieu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status