[Kinh nghiệm] thiết kế poster quảng cáo đẹp sang trọng ấn tượng

Sử dụng phần mềm để thiết kế poster chuyên nghiệp

Để có được một tấm poster, banner đẹp bắt mắt và chất lượng thì bạn cần phải sử dụng cho mình những phần mềm thiết kế đồ họa cho máy tính chuyên dụng như: Photoshop, Illustrator và CorelDraw. Những phần mềm này tuy khá nặng máy nhưng nó là công cụ tốt nhất để phục vụ trong in poster và thiết kế poster mà các nhà thiết kế đồ họa không thể bỏ qua.

thiet ke poster

4 Công Cụ Giúp Các Designer Thiết Kế Hình Nền Poster Ấn Tượng, Sang Trọng

1. PosterMyWall

Trang Postermywall.com là công cụ giúp bạn thiết kế Poster cực kì đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể sử dụng hàng ngàn mẫu thiết kế miễn phí hoặc trả tiền, chỉnh sửa sao cho phù hợp với ý tưởng, nội dung của mình rồi tải về máy tính.

2. DesignBold

Designbold là một dự án startup. Nền tảng ứng dụng thiết kế trực tuyến do giúp người dùng không chuyên có thể tự thiết kế các loại ấn phẩm theo những mẫu có sẵn trên kho tài nguyên với hàng triệu hình ảnh, hàng trăm phông chữ.
DesignBold tuy mới được thành lập nhưng đã trở thành một công cụ thiết kế hữu ích dành cho người chuyên và không chuyên về thiết kế. Công cụ này sở hữu một lượng lớn nguồn tài nguyên hình nền, bao gồm miễn phí hoặc trả phí, hỗ trợ người dùng tạo ra không chỉ những Poster ấn tượng mà còn cả những loại hình thiết kế khác như bài đăng mạng xã hội, blog, ấn phẩm truyền thông…

3. DesignCap

DesignCap là một công cụ thiết kế poster, tờ rơi, thiết kế logo online… với rất nhiều mẫu thiết kế thú vị, và độc đáo theo từng nội dung mà người dùng muốn thiết kế.
Thiết kế Poster ấn tượng chỉ trong vòng vài phút là ưu điểm vượt trội của DesignCap. Giao diện trực quan, dễ tương tác cùng hàng trăm mẫu poster chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra một hình nền Poster hoàn hảo. DesignCap có một số lượng lớn các cliparts, icon, ảnh, font chữ, đường nét, hình khối, hình nền… đáp ứng đầy đủ nhu cầu củ người dùng.

4. Canva

Canva là một trang web công cụ thiết kế đồ hoạ, Canva sử dụng định dạng kéo thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu bức ảnh, đồ họa và phông chữ.
Canva là dịch vụ thiết kế online đa dạng về loại thiết kế như Poster, ảnh bìa Facebook, ảnh trên mạng xã hội và loại hình ấn phẩm khác. Bạn chỉ cần lựa chọn những sản phẩm đồ họa, hình ảnh, phông chữ có sẵn rồi kéo và thả vào Canva để tạo ra các thiết kế cho riêng mình.

Tìm hiểu và tham khảo những poster có phong cách thiết kế sáng tạo

Để có được những ý tưởng thiết kế poster đẹp và chất lượng, bạn nên tham khảo các loại poster hay các mẫu thiết kế poster sáng tạo của các thương hiệu nổi tiếng để có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo của mình.

Sử dụng hình ảnh bắt mắt, rõ ràng và truyền tải tốt thông điệp quảng cáo

Một poster chất lượng nên cân bằng giữa yếu tố nghệ thuật và yếu tố thông tin. Hình ảnh trong poster là rất quan trọng. Vì vậy hãy sử dụng các hình ảnh sắc nét và chất lượng nhất cho tấm poster của mình, thay vì những hình ảnh không rõ ràng, hoặc chất lượng ảnh không cao.

Sử Dụng Màu Sắc Mạnh Để Gợi Tả Cảm Xúc Và Thu Hút Ánh Nhìn Khi Thiết Kế Poster

Màu sắc trong thiết kế là một khía cạnh tương đối rộng lớn. Màu sắc khác nhau sẽ tạo ra những năng lượng khác nhau, cảm xúc khác nhau, và thu hút được ánh nhìn của khách hàng nếu sử dụng đúng. Dựa trên chủ đề của poster, các màu sắc sẽ đậm, nhạt khác nhau. Bạn nên nỗ lực hết mình để tìm ra những màu sắc hợp lý cho poster.

Sử dụng font chữ, kiểu chữ khác nhau khi thiết kế poster

Phần lớn khi các designer thiết kế poster, hình ảnh không thể nói lên hết các thông tin người xem cần biết, khi đó người thiết kế phải dùng đến chữ. Font chữ có thể thể hiện sự trang trọng, nghiêm túc (như Cambria) cũng có thể gợi nên sự thoải mái, vui tươi với font chữ viết tay.

Sử dụng linh hoạt các hình khối và tuân thủ bố cục hình họa khi thiết kế poster

Các hình khối trong thiết kế poster có khả năng đặc biệt là định hướng mắt người xem theo mạch thông tin mà designer chủ ý tạo ra. Trong mọi trường hợp, từ thiết kế các khối chữ sáng tạo cho đến các khối ảnh ấn tưởng, hay thậm chí chỉ là các khối màu tưởng chừng đơn giản, việc sử dụng hình khối luôn đem lại hiệu quả như ý trong thiết kế poster.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status