Kích thước thông dụng của bảng hiệu quảng cáo

Kích thước thông dụng khi làm bảng hiệu quảng cáo

Ngoài những yếu tố như mẫu thiết kế bảng hiệu và vật liệu làm bảng hiệu thì nhà quảng cáo cũng cần có những hiểu biết nhất định về kích thước bảng hiệu quảng cáo. Tuỳ theo từng mục đích và vị trí đặt bảng hiệu mà kích thước có thể khác nhau. Tuy nhiên, đối với bất kỳ nhà quảng cáo nào, việc am hiểu rõ những quy định luật quảng cáo về kích thước bảng hiệu quảng cáo và kích thước một số loại quảng cáo thông dụng là điều rất quang trọng trong việc thi công quảng cáo.

1. Theo quy định luật quảng cáo

Theo Luật Quảng cáo số: 16/2012/QH13 của Quốc hội quy định kích thức một biển hiệu quảng cáo cần tuân theo những quy tắc bảng hiệu ngang, biển hiệu dọc.
Đối với biển hiệu ngang, 2m là chiều cao tối đa cho phép, Chiều dài không được vượt quá mặt tiền của vị trí treo biển hiệu quảng cáo.
Đối với biển hiệu dọc, 4m là chiều cao tối đa. Chiều cao này không được vượt quá chiều cao của tầng nhà được đặt biển hiệu. Chiều ngang tối đa là 1m.

2. Một số bảng hiệu quảng cáo thông dụng

Trong thực tế ngành quảng cáo, kích thước bảng hiệu quảng cáo còn tuỳ thuộc loại bảng hiệu mà bạn thực hiện. Dưới đây là một số kích thước chuẩn mà bạn có thể tham khảo:
– Bảng tôn dán decal: Bề dày của tôn 0.8-1.2 mm. Khung sắt vuông 20-30. Loại biển hiệu này thường thi công gắn các đại lí, nhà phân phối.

lam bang hieu nha sach
– Hộp đèn 2 mặt: Kích thước khi căng trên khung sắt vuông 20-20, hông hộp đèn rộng từ 12-20 cm. Đèn neon được đặt bên trong. 1m có thể đặt được 3 bóng.
– Bảng hiệu nhôm aluminium (decal, inox, formex..): sử dụng khung cắt chịu lực 13*26, vuông 20-30. Tuỳ thuộc yêu câu có thể gắn giáp mí hoặc phay rong bắn silicon.
– Chứ nổi, chữ hộp, Logo: Sử dụng chất liệu mica alcorest dày 2-5mm để cắt chữ, logo..Chân nên uốn cáo 10-20 mm. Nếu chất liệu sử dụng là inox thì nên chọn loại dày 1mm.
– Bảng hiệu Neon sign: Được làm bằng các ống với đường kính từ 8-11 mm đối với các đèn trong nhà , 12-13mm cho đèn cỡ lớn. Tuỳ theo gia chủ mà kích thước đèn được lựa chọn khác nhau. Thường thì ống đèn cỡ nhỏ thường dễ làm hơn các ống đèn cỡ lớn.
– Bảng quảng cáo điện tử, bảng quang báo: Các chữ số trên bảng thường từ 2-50 dòng chữ. Kích thước màn hình từ 0.5 m2 đến 500 m2. Đây là bảng hiệu có thể hiển thị hình động, video..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status