Biển quảng cáo aluminium và những ứng dụng của alu trong thi công quảng cáo 2020

Ngày nay, alu là một chất liệu quan trọng và được đại đa số các chủ cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn để thi công cho cửa hàng, shop, showroom của mình. Chúng ta cùng tìm đọc qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát về biển hiệu alu và những công dụng mà nó mang lại khi thi công quảng cáo nhé.

1. Sơ lược về chất liệu alu

Aluminum hay còn gọi là tấm hợp kim nhôm nhựa tổng hợp (aluminium composite), bề mặt được sơn nhiều màu sắc sang trọng, đẹp và rất bền (tuổi thọ màu kéo dài đến 15-20 năm). Aluminum dày từ 3-5 ly… trọng lượng nhẹ, nhiều màu sắc, hoa văn, độ chính xác cao, dễ làm vệ sinh và hạn chế việc truyền âm và cách nhiệt.

Alu được sử dụng như tấm vật liệu ốp bề mặt, hoặc gia công làm chữ nổi, biển led vẫy. Khối lượng nhẹ, nhiều màu sắc, hoa văn, độ chính xác cao, dễ làm vệ sinh và hạn chế việc truyền âm và cách nhiệt.

2 loại cơ bản:

1.1 Alu ngoài trời

Đúng như tên gọi alu ngoài trời được sử dụng chủ yếu để thi công ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp với các điều kiện khí hậu ngoài trời như mua nắng. Alu ngoài trời có độ bền màu cao không bị ngã mầu trong 5-7 năm, độ bền có thể lên tới 15-20 năm nếu không chịu lực tác động từ bên ngoài.

Alu ngoài trời cũng có một số nhược điểm như: giá thành cao dẫn đến chi phí làm biển quảng cáo alu cũng cao hơn so với chất liệu khác, ngoài ra alu ngoài trời chỉ có một số màu cơ bản không đa dạng màu như alu trong nhà

1.2 Alu trong nhà

Tấm ốp alu trong nhà thường có ký hiệu là PV. Độ dày tấm là 3mm; độ dày nhôm là 0.1mm – 0.05mm. Chúng thường được sử dụng để ốp mặt dựng nhà, trần nhà, văn phòng dân dụng. Bên cạnh đó, chúng còn dùng làm vách ngăn, mái che, ốp cột, lam, lá sách; các bảng hiệu phổ thông bình dân.

2. Biển quảng cáo alu lựa chọn thông minh cho mọi khách hàng

Theo những số liệu mà chúng tôi thông kê thì có tới 75% biển quảng cáo có sử dụng vật liệu aluminium.

với độ bền và nhiều màu sắc phong phú, vật liệu nhôm cao cấp aluminum được ứng dụng để làm mặt dựng cho các công trình biển quảng cáo ngoài trời, làm chữ nổi trên nóc tòa nhà hoặc các công trình trên cao. Các mẫu biển quảng cáo aluminum chinh phục người tiêu dùng bởi những ưu điểm rất riêng mà không một chất liệu nào khác có được.

bien-quang-cao-nha-hang

2.1 Các lý do lựa chọn biển quảng cáo alu

Dễ thay đổi: Alu thường được dùng làm bề mặt của biển quảng cáo. Trên đó người ta sẽ ghi nội dung quảng cáo, truyền thông. Bằng các hình thức gắn chữ nổi hoặc cắt cnc các lỗ trên bề mặt alu để đưa bóng led ruồi, led đúc F5 đế 8, vv…

Dễ thi công: Bảng hiệu alu được thi công khá đơn giản với phần khung sắt, bề mặt ốp tấm alu. Alu nhẹ, có khả năng tạo hình khối linh hoạt. Nên dễ dàng tạo thành những bảng hiệu với hình dáng khác nhau.

Chi phí thấp: Thực tế so với giá cả của các loại biển quảng cáo khác như biển bạt hiflex, 3M, biển đèn LED vv… thì bảng quảng cáo alu có khá thành hơi nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên biển alu lại bền hơn rất nhiều và thẩm mỹ đẹp hơn.

Độ bền lâu: Bằng khả năng liên kết chắc chắn bởi các ron giữa những tấm alu với nhau. Biển hiệu aluminum có khả năng chịu được tác động mạnh và những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết. Kéo dài tuổi thọ lên đến 10 năm. Bên cạnh đó, nhờ lớp phim bảo vệ, tuổi thọ màu của biển alu lên đến 5-7 năm.

Phong phú màu sắc: Màu sắc, độ dày khác nhau, khả năng kết hợp với nhiều chất liệu khác như decal, PP, mica, inox, đồng, neon sign vv… Chính đặc điểm này giúp những người thiết kế bảng hiệu alu có thể dễ dàng tạo ra những mẫu mã khác nhau, phù hợp với chi phí của từng khách hàng.

Bạn đọc tham khảo thêm
* Vì sao vật liệu nhôm Alu được sử dụng để làm Biển Quảng Cáo
* Thi công quảng cáo ốp mặt dựng alu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status