Bí quyết Thi công quảng cáo sáng tạo và tiết kiệm chi phí

Hiện nay đối với các doanh nghiệp, việc truyền thông thương hiệu ra thị trường, tới tay người tiêu dùng rộng rãi và tiết kiệm chi phí là một trong những bước thành công lớn trong kinh doanh. Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn hoàn thiện tốt khâu này, trong đó Thi công quảng cáo đóng một vài trò vô cùng quan trọng.

1. Hoá đơn

Nếu bạn chỉ cung cấp hóa đơn với những con số nhạt nhẽo thì cũng hơi lãng phí. Bạn có thể in kèm theo những thông tin đặc biệt về sản phẩm, dịch vụ hay khuyến mãi trong cửa hàng hay hệ thống cửa hàng của bạn.

2. Thời gian chờ điện thoại

Sử dụng thời gian chờ điện thoại để trò chuyện với một người nghe đang bị buộc phải nghe. Thay vì cho họ nghe những tiếng đổ chuông tút tút thông thường, dùng thời gian quý báu này để cung cấp thông tin hữu ích hay thông tin khuyến mãi của doanh nghiệp bạn.

3. Trả lời hộp thư thoại

Thay vì phí thời gian chỉ dẫn dài dòng cách thức để lại tin nhắn, hãy nhắc người nghe ghé thăm website của bạn hay giới thiệu những chương trình khuyến mãi sắp tới. Đừng ngại sử dụng “slogan” của công ty để tăng nhận thức về thương hiệu.

4. Trả lời điện thoại

Bất cứ nhân viên nào khi nhấc máy trả lời điện thoại đều phải có thái độ lịch sự với người gọi. Nhân viên lễ tân trả lời điện thoại cũng như một “thư ký chịu trách nhiệm tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng”. Họ phải biết trả lời những câu hỏi đơn giản nhất hoặc biết cách chỉ dẫn khách hàng nơi có thể tìm được thông tin cần thiết.

5. Name card

Tận dụng tối đa hai mặt của chiếc name card. Tại sao bạn chỉ in tên, địa chỉ và số điện thoại trong khi bạn có thể kèm theo một dòng miêu tả về công ty của bạn, các dịch vụ bạn cung cấp để khách hàng không mất thời gian tìm hiểu thông tin qua website, tờ rơi…

6. Thông tin ở chữ ký email

Chữ ký email của nhiều doanh nghiệp là thông tin để liên lạc, những điểm cốt lõi hay thông tin mới nhất về dịch vụ của họ. Nhờ thế, khách hàng có thể tìm thông tin để liên lạc một cách dễ dàng.

7. Thư chúc mừng vào những dịp lễ tết

Gửi thiệp chúc mừng những ngày lễ tết, mừng ngày 8-3, lễ giáng sinh và những dạng thiệp mừng khác. Đó là một cách rất tuyệt vời để cho khách hàng biết là bạn quan tâm đến họ.

8. Câu lạc bộ dành cho khách hàng vip

Nhiều công ty thành công rất tin tưởng vào cách tưởng thưởng khách hàng thường xuyên bằng những phiếu tặng quà và giảm giá.

9. Giao hàng

Khi giao hàng, hãy kèm theo brochure, tờ thông tin bán hàng hay “vocher”, tạo mọi điều kiện để khách hàng dễ dàng mua thêm những mặt hàng khác.

10. Tên thương hiệu, logo

Tìm nhiều cách để tên thương hiệu hay sản phẩm – dịch vụ của bạn xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều sự kiện. Chủ một cửa hàng, shop thời trang có thể dán “thương hiệu” của mình trên xe của ông ta. Bất cứ nơi nào ông ta đến, ông ta cũng có thể quảng bá cho thương hiệu của mình.

11. Hình ảnh quảng cáo mọi nơi trong cửa hàng của bạn

Cửa ra vào, cửa sổ, quầy thu ngân, khu vực tiếp tân, cầu tháng, tường và mọi nơi trong “khu vực kinh doanh” của bạn đều là những công cụ quảng cáo tuyệt vời. Sáng tạo những biểu tượng “nhỏ gọn, khác biệt nội dung” để đặt ở quầy thu ngân. Các cửa sổ là nơi để trưng bày hay dán những thiết kế của bạn. Các bức tường là chỗ để treo các khung hình về các chiến dịch quảng cáo.

12. Đăng tải thông tin trên báo chí

Phải tìm hiểu các kênh báo chí, báo giấy và báo mạng và các phương tiện truyền thông ở địa phương và học cách xuất hiện trên các “tin giật gân” của trang báo. Thường xuyên gửi thông cáo báo chí và thông tin về sản phẩm, dịch vụ thì cơ may chúng được xuất hiện trên một tờ báo sẽ càng cao. Và chỉ sau một hai ngày, bạn có thể nhận được hàng chục cú điện thoại từ những khách hàng tiềm năng.

13. Cán bộ nhân viên của bạn

Tạo điều kiện để nhân viên có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến khách hàng và khuyến khích họ làm cho khách hàng trở lại lần nữa. Phải cho nhân viên của bạn biết rằng công ty rất nghiêm túc trong việc phục vụ khách hàng; dù bạn thuê họ vì lý do gì đi nữa thì nhiệm vụ của họ vẫn là mang khách hàng trở lại.

14. Mạng lưới quan hệ khách hàng

Đến dự những buổi gặp gỡ của các tổ chức thương mại địa phương hay những nhóm, hội. Nhớ mang theo thật nhiều danh thiếp. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động ở phạm vi rộng hơn, hãy tham dự các hội chợ và hội thảo thích hợp.

15. Tưởng thưởng những người giới thiệu khách hàng cho bạn

Khuyến khích khách hàng của bạn hành động như là đội ngũ bán hàng bằng cách tạo cho họ động cơ mang lại khách hàng mới cho bạn, điều này sẽ tạo ra hiệu ứng dây truyền. Phần thưởng này có thể là một chương trình giảm giá, một món quà nhỏ… Bạn có thể hỏi những khách hàng mới để biết là họ biết đến dịch vụ của bạn từ đâu; như thế bạn có thể phát hiện ra một khách hàng đã vô tình “sale” giúp bạn.

thi cong quang cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status